Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn làm biển quảng cáo LED ma trận

Hướng dẫn làm biển quảng cáo LED ma trận

Hiện nay biển quảng cáo LED ma trận là một trong những phương thức truyền thông quảng bá mạnh mẽ nhất, mang lại hiểu quả rất cao mà chi phí lại vô cùng hợp lý. Sử dụng biển quảng cáo LED sẽ mang tới cho doanh nghiệp, cửa hàng của bạn một số lượng khách “khổng lồ” mà bạn không thể ngờ. Vậy làm sao để có biển quảng cáo LED ma trận phù hợp?  Trong bài viết này LEDCBM sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách làm biển quảng cáo LED ma trận đúng cách.

Biển quảng cáo LED ma trận là gì?

Hướng dẫn làm biển quảng cáo LED ma trận

Biển quảng cáo Led ma trận là những tấm biển quảng cáo có thiết kế bằng một hệ thống đèn led chiếu sáng được lắp đặt trên biển quảng cáo. Hệ thống đèn led này sẽ phụ thuộc vào hàng và cột trên biển quảng cáo. Chẳng hạn, biển quảng cáo có 8 hàng và 16 cột thì sẽ cần đến 124 bóng đèn led xếp theo hàng. Và đó chính là LED ma trận. Xem ngay: Kinh nghiệm làm biển quảng cáo led

Quy trình làm biển quảng cáo LED ma trận gồm 5 bước

Bước 1: Làm khung biển quảng cáo LED ma trận theo đúng kích thước module

Bạn đo kích thước chiều ngang chiều cao của biển quảng cáo LED, chẳng hạn như hiện nay ma trận P10 có kích thước ngang 32cm cao 16cm. Có thể hàn sắt hoặc làm khung nhôm ma trận có tại các cửa hàng chuyên về màn LED để lắp ráp tại nhà.

Bước 2: Lắp ghép modul vào khung

Khi đã chuẩn bị xong khung biển quảng cáo LED ma trận, bạn có thể sử dụng vít 1cm hoặc nam châm để gắn vào khung cho an toàn và chắc chắn. Thêm ốc vít nam châm sẽ giúp việc tháo ra tháo vào dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếp đó tiến hành đấu nguồn cho tấm biển theo điện 1 chiều vào nguồn đã bắt sẵn trong khung.

Bước 3: Đấu nguồn

Các bạn chú ý là đấu nguồn dương với dương và âm với âm (có thể nhớ là dương-đỏ, âm-đen). Đặc biệt là nên kiểm tra trước thử xem chất lượng có đảm bảo không ngày trước khi mua để tránh tình trạng bị cháy nổ.

Bước 4: Đấu cáp

Đây là bước vô cùng quan trọng đảm bảo trực tiếp tới hoạt động của LED ma trận

Mũi tên từ phải qua trái bạn làm theo hướng dẫn từng hàng, cái đầu mũi tên là đầu vào xong nối tiếp với modul tiếp theo cuối cái này vào đầu cái kia. Khi hết hàng 1 ở trên cùng ta đấu vào dăm 1 của card. Cứ như vậy, các bạn nối tiếp hàng 2 lại vào dăm 2 cho đến hết. Sau đó là kiểm tra lại bằng cách bấm nút chạy thử

Lưu ý: Đấu nguồn âm dương vào card nữa nhé, sau đó cắm điện vào nguồn.

Bước 5: Setup phần mềm

Bạn lựa chọn phầm mềm trình chiếu vớ thiết kế riêng, logo, nội dung và hình ảnh của bạn để phát trên biển quảng cáo LED ma trận.

Cuối cùng là kiểm tra lại tổng thể về nguồn, mạch, module, chạy phần mềm… đảm bảo mọi công đoạn đều hoàn hảo và không có bất kỳ lỗi trục trặc nào.

Ưu và nhược điểm của biển led ma trận

Ưu điểm

Với biển led ma trận bạn có thể thay đổi nội dung bất cứ khi mình cần nhằm phục vụ cho việc quảng cáo được thuận lợi hơn. Bạn cũng chỉ cần cho nội dung lặp lại ở biển led ma trận bằng một phần mềm kết nối với laptop hay máy tính là được.

Về mặt nội dung ở led ma trận rất đa dạng, bạn có thể tùy chỉnh kích thước, phông chữ tùy theo sở thích của mỗi người. Hơn hết với biển led quảng cáo ma trận, bạn có thể đặt ở trong nhà hay ngoài trời đều không bị ảnh hưởng gì cả.

Nhược điểm

Mặc dù biển led ma trận có nhiều kích thước khác nhau nhưng chúng chỉ thích hợp làm biểm quảng cáo trong văn phòng hay là sảnh công ty.

Nếu để so sánh về giá cả thì nó sẽ cao hơn những tấm biển quảng cáo khác. Thế nhưng bù lại chất lượng sản phẩm và tính nổi bật sẽ hơn hẳn những dòng khác.

Việc bảo trì, bảo dưỡng thì bạn không cần phải quá lo lắng bởi các đơn vị thi công biển led ma trận đều có kinh nghiệm sửa chữa. Thông thường các sản phẩm nếu bạn mua tại LEDCBM sẽ không phải bất cứ lỗi nào xảy ra hết cho nên bạn cứ yên tâm.

Với những chia sẻ về cách làm biển quảng cáo LED ma trận trên đây sẽ giúp bạn có những kỹ năng cần thiết khi tiến hành lắp đặt. Mọi thông tin cần được tư vấn và phục về về biển quảng cáo hay màn hình LED ngoài trời hãy liên hệ với LEDCBM qua hotline:  0962.283.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *