man hinh led

Giải pháp màn hình LED trong nhà và ngoài trời

Cung cấp các dòng module màn hình led 1 màu, 3 màu, full color
Dùng cho nhà hàng, sân khấu sự kiện, quán bar, karaoke, biển quảng cáo, bảng tin...

banner ledcbm

Cung cấp linh kiện phụ kiện, vật tư chính hãng

Ngoài sản phẩm module LED nguyên seal, LEDCBM cung cấp cabin, card màn hình
Cáp dẫn, vi xử lý, đầu giải mã, bóng LED, bảng mạch, dịch vụ thiết kế Visual theo yêu cầu.

Xem báo giá! man hinh led

Nguyên nhân và cách khắc phục module LED chết điểm màu

Nhiều anh em trong nghề chia sẻ kinh nghiệm rằng lỗi chết điểm màu là lỗi thường xuyên gặp nhất ở module led. Điều này không ảnh hưởng gì nhiều nhưng nó làm cho người xem cảm thấy khó chịu mỗi khi màn hình trình chiếu. Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này là gì? Hãy cùng màn hình led CBM tham khảo trong bài viết dưới đây.

Anh Trần Văn Đồng (31 tuổi, Bắc Giang) đã hỏi LEDCBM “tôi có sử dụng màn hình LED trong quán karaoke của gia đình, có điều thời gian gần đây màn hình thường xuyên bị chết điểm màu. Mỗi lần trình chiếu là chỗ chết điểm màu nó đen xì không nhìn thấy gì, trông thấy rất khó chịu. Không biết màn hình của nhà tôi như vậy là làm sao, liệu có ảnh hưởng quá đến chất lượng vủa màn hình không. Bản thân tôi cũng không am hiểu về sản phẩm này lắm, nên tôi rất mong được giải đáp được những thắc mắc này.”

Anh Vương Công Ngọc chuyên viên kỹ thuật – đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cho biết: đối với các thiết bị điện tử chúng ta không thể tránh khỏi các lỗi và đây cũng là lỗi phổ biến nhất mà màn hình LED hay gặp phải. Tuy nhiên màn hình bị lỗi thì chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục để hiệu suất sử dụng được cao nhất.

Dấu hiệu module led bị chết điểm màu

Dấu hiệu module led bị chết điểm màu

+ Màn hình xuất hiện một hoặc nhiều điểm màu đen.
+ Màn hình không thay đổi độ sáng trong khi trình chiếu, hoặc khi tắt có điểm trên màn hình không tắt được.
+ Những đặc điểm này khiến cho màn trình chiếu trông rất mất thẩm mỹ, ngoài ra nó còn là nguyên nhân dẫn đến các lỗi khác trên thiết bị. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu tường tận nguyên nhân của nó và bạn có thể tham khảo ở phần tiếp theo.

Nguyên nhân khiến màn hình LED bị chết điểm màu

+ Lỗi từ nhà sản xuất: Quá trình sản xuất sản phẩm không đảm bảo, màn hình không đạt chuẩn và kém chất lượng nên dẫn đến chết điểm màu.
+ Lỗi khách quan: các tác động như thời tiết, ngoại cảnh va đập vào khiến màn hình chết điểm màu.
+ Lỗi từ người sử dụng: Cách sử dụng không đúng, hoặc là sử dụng nguồn điện bị quá tải nên dẫn đến chết điểm màu.

Cách khắc phục điểm chết trên module led

Màn hình bị chết ít điểm màu

Điểm màu bị chết ít mà cũng không ảnh hưởng gì nhiều thì bạn cũng không cần bận tâm quá. Nếu tiện thì bạn có thể thay bóng đèn cho điểm chết ấy.

Module led bị chết nhiều điểm màu cùng một lúc

Đối với trường hợp này bạn nên thay màn hình mới. Bởi vì điểm màu chết ít thì cũng không ảnh hưởng gì, nhưng nếu bị chết điểm màu nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trình chiếu, thẩm mỹ của màn hình.

Lưu ý: Khi sản phẩm của bạn còn trong thời hạn bảo hành của nhà cung cấp thì có thể liên hệ với họ để lên phương án giải quyết theo đúng như chế độ bảo hành.

Cùng tham khảo: hướng dẫn cách lắp đặt màn hình led

Cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất

+ Tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm.
+ Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hành xem có lỗi hoặc nguy cơ xảy ra lỗi nào không.
+ Nhờ chuyên gia có kinh nghiệp hỗ trợ.
+ Tìm mua ở đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cao. LEDCBM cũng là đơn vị cung cấp, phân phối màn hình, thiết bị vật tư LED mà bạn có thể tham khảo.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với CBM nếu màn hình LED của bạn có vấn đề hoặc là tìm mua màn hình. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho quý khách hàng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0962.283.786

Nội dung liên quan