Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Để có một màn hình led chuẩn cần có những linh kiện nào

Để có một màn hình led chuẩn cần có những linh kiện nào

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 thì việc sử dụng màn hình led không còn điều gì quá là xa lạ với các chương trình hội thảo, hội trường hay sân khấu sự kiện nữa cả. Ai cũng biết là lắp đặt một màn hình led cần phải có nhiều các linh kiện vật tư đi kèm thì mới hoàn chỉnh được một màn hình. Chính vì vậy, hôm nay chuyên gia kỹ thuật của LEDCBM xin chia sẻ với các bạn một chủ đề “Để có một màn hình led chuẩn cần có những linh kiện nào”. Hãy cùng LEDCBM tìm hiểu ngay trong bài viết phía dưới.

Module led

Để có một màn hình led chuẩn cần có những linh kiện nào

Theo wikipedia có nói rằng: “Màn hình LED là màn hình phẳng, sử dụng một loạt các điốt phát sáng làm pixel cho màn hình video. Độ sáng của chúng cho phép chúng được sử dụng ngoài trời, nơi chúng có thể nhìn thấy dưới ánh mặt trời cho các biển hiệu cửa hàng và biển quảng cáo”

Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là những tấm module màn hình ghép lại với nhau để thành một màn hình cỡ lớn, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Với mỗi dòng module led khác nhau thì có độ hiển thị khác nhau, khoảng cách xem khác nhau,… đặc biệt là kích thước mỗi tấm module cũng khác nhau. Do vậy, thông thường nếu mọi người sử dụng nhằm mục đích thay máy chiếu thì có thể sử dụng dòng màn hình P3 trong nhà. Với kích thước cơ bản 192x192mm trên tấm, độ phân giải pixel 64×64 ( 4096 điểm ảnh ). Với chỉ thông số cơ bản như này thôi các bạn cũng đủ hình dung được màn hình led so với máy chiếu thông thường đã khác nhau như thế nào.

Không chỉ có dòng LED P3 là phù hợp với nhiều nhu cầu mà thay vào đó còn nhiều các dòng sản phẩm cao cấp và thấp hơn LED P3 cũng có nữa. Ví dụ như cao cấp hơn thì có LED P1.66, P2, P2.5,… Còn các sản phẩm thấp hơn P3 một chút hay được biết tới với cái tên LED P4, P5, P6,… Không chỉ vậy, mỗi dòng màn hình lại có một hãng sản xuất khác nhau, chi phí cho 1 tấm module so với các hãng sẽ là khác nhau vì mỗi bên đều có một điểm mạnh, điểm khác biệt riêng.

Nếu các bạn đang quan tâm tới dòng sản phẩm này có thể truy cập vào link https://ledcbm.com/cac-dong-module-man-hinh-led/ để tìm hiểu thêm về thông số của mỗi loại và biết giá thành của mỗi sản phẩm ra sao.

Card điều khiển

Card nhận C&LIGHT A8

Theo wikipedia chia sẻ “Trong thiết bị điện tử , một mạch LED hoặc trình điều khiển LED là một điện mạch sử dụng quyền lực một diode phát sáng(LED). Mạch phải cung cấp đủ dòng điện để chiếu sáng đèn LED ở độ sáng cần thiết, nhưng phải giới hạn dòng điện để tránh làm hỏng đèn LED. Sự sụt giảm điện áp trên một đèn LED là xấp xỉ không đổi trong một phạm vi rộng của dòng hoạt động; do đó, một sự gia tăng nhỏ trong điện áp ứng dụng làm tăng đáng kể dòng điện. Các mạch rất đơn giản được sử dụng cho đèn LED chỉ báo công suất thấp. Các mạch nguồn hiện tại phức tạp hơn được yêu cầu khi điều khiển đèn LED công suất cao để chiếu sáng để đạt được quy định chính xác hiện tại.”

Các bạn cũng có thể truy cập vào https://ledcbm.com/card-dieu-khien-led/ để biết LEDCBM hiện tại đang cung cấp những dòng mạch điều khiển led nào.

Bộ xử lý hình ảnh

Bộ xử lý hình ảnh AMS-LVP613

Theo wikipedia bộ xử lý hình ảnh ( processsor ) là một bộ vi xử lý chuyên dụng (hoặc khối SIP ), với kiến ​​trúc được tối ưu hóa cho nhu cầu hoạt động của xử lý tín hiệu số

Mục tiêu của dòng sản phẩm này thường là đo lường, lọc hoặc nén các tín hiệu tương tự trong thế giới thực liên tục . Hầu hết các bộ vi xử lý đa năng cũng có thể thực hiện thành công các thuật toán xử lý tín hiệu số, nhưng có thể không theo kịp quá trình xử lý đó liên tục trong thời gian thực. Ngoài ra, dòng sản phẩm chuyên dụng thường có hiệu suất năng lượng tốt hơn, do đó chúng phù hợp hơn trong các thiết bị cầm tay như điện thoại di động do hạn chế tiêu thụ điện. Dòng sản phẩm thường sử dụng các kiến trúc bộ nhớ đặc biệt có thể tìm nạp nhiều dữ liệu hoặc hướng dẫn cùng một lúc.

Trong việc lắp đặt một màn hình led thì bộ xử lý hình ảnh là một linh kiện không thể thiếu bởi nó góp phần giúp các bạn trình chiếu hình ảnh từ máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng hay thậm chí các nguồn có sẵn như USB,… Thông thường khi mua sản phẩm tại LEDCBM thì các chuyên gia của chúng tôi thường tư vấn và lựa chọn bộ xử lý hình ảnh processsor này giúp cho khách hàng để tránh sử dụng các bộ sản phẩm thừa thãi trong mục đích sử dụng.

Hiện nay, tại kho hàng của LEDCBM đang có các sản phẩm tại link https://ledcbm.com/bo-xu-ly-hinh-anh-man-led/ . Bạn có thể tham khảo các thông số của mỗi loại processsor tại đây.

Nguồn

Nguồn 24V5A

Theo wikipedia: “Một bộ nguồn là một thiết bị điện cung cấp năng lượng điện cho một tải điện . Chức năng chính của nguồn cung cấp là chuyển đổi dòng điện từ nguồn sang điện áp , dòng điện và tần số chính xác để cung cấp năng lượng cho tải. Do đó, nguồn cung cấp năng lượng đôi khi được gọi là bộ chuyển đổi năng lượng điện . Một số bộ nguồn là các thiết bị độc lập riêng biệt, trong khi một số khác được tích hợp vào các thiết bị tải mà chúng cung cấp năng lượng. Ví dụ về cái sau bao gồm nguồn điện được tìm thấy trong máy tính để bàn và thiết bị điện tử tiêu dùng thiết bị. Các chức năng khác mà nguồn cung cấp năng lượng có thể thực hiện bao gồm giới hạn dòng điện được tải đến mức an toàn, tắt dòng điện trong trường hợp có sự cố về điện , điều hòa năng lượng để ngăn tiếng ồn điện tử hoặc điện áp tăng trên đầu vào đạt đến tải, cấp nguồn- hiệu chỉnh hệ số và lưu trữ năng lượng để nó có thể tiếp tục cung cấp năng lượng cho tải trong trường hợp gián đoạn tạm thời về nguồn điện ( nguồn cung cấp điện liên tục ).

Tất cả các bộ nguồn đều có kết nối đầu vào nguồn , nhận năng lượng dưới dạng dòng điện từ nguồn và một hoặc nhiều kết nối đầu ra nguồn cung cấp dòng cho tải. Các nguồn năng lượng có thể đến từ các lưới điện , chẳng hạn như một ổ cắm điện , lưu trữ năng lượng các thiết bị như pin hoặc pin nhiên liệu , máy phát điện hoặc giao điện , năng lượng mặt trời chuyển đổi, hoặc một nguồn cung cấp điện. Đầu vào và đầu ra thường là các kết nối mạch cứng, mặc dù một số bộ nguồn sử dụng truyền năng lượng không dây để cung cấp năng lượng cho tải của họ mà không cần kết nối có dây. Một số nguồn cung cấp điện cũng có các loại đầu vào và đầu ra khác, cho các chức năng như giám sát và kiểm soát bên ngoài.”

Thông thường đối với các màn hình trình chiếu trong nhà thì chúng tôi khuyên các bạn sử dụng nguồn 5V60A là chủ yếu, thế nhưng trong một vài trường hợp theo yêu cầu sử dụng và lắp đặt thì có thể cân đối điều chỉnh lại nguồn màn hình phù hợp nhất. Các bạn có thể xem các dòng nguồn màn hình tại https://ledcbm.com/nguon-man-hinh-led/

Vật tư khác ( cabin, khung sắt, dây cáp, … )

Cabin nhôm đúc – Magie 500x500mm

+ Cabinet led: là một loại nhôm đúc hay khung sắt định hình dùng để lắp ráp những tấm module led cùng với các linh kiện đi kèm như card, nguồn trong đó. Đây là một sản phẩm dùng để bảo vệ những linh kiện của màn hình led không gặp phải sự cố hay thậm chí là việc di chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ.

Các bạn có thể lựa chọn mua cabinet led tại https://ledcbm.com/khung-cabinet-led/

+ Khung sắt, dây cáp, vật tư khác:

Một màn hình không thể nào dựng thẳng đứng được nếu không có khung sắt. Hay thậm chí là dây cáp đết kết nối giữa các tấm module với nhau không hiển thị lỗi khi trình chiếu. Bên cạnh đó còn một vài những linh kiện khác mà các bạn làm dịch vụ chắc chắn sẽ cần phải dùng. Truy cập https://ledcbm.com/vat-tu-led/ để xem thêm các sản phẩm hỗ trợ vấn đề này cho các bạn.

Trên đây là tư vấn của chuyên gia LEDCBM về “Để có một màn hình led chuẩn cần có những linh kiện nào” chia sẻ với các bạn. Nếu như các bạn cần hỗ trợ hay cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ tới hotline 0962.283.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *