man hinh led

Giải pháp màn hình LED trong nhà và ngoài trời

Cung cấp các dòng module màn hình led 1 màu, 3 màu, full color
Dùng cho nhà hàng, sân khấu sự kiện, quán bar, karaoke, biển quảng cáo, bảng tin...

banner ledcbm

Cung cấp linh kiện phụ kiện, vật tư chính hãng

Ngoài sản phẩm module LED nguyên seal, LEDCBM cung cấp cabin, card màn hình
Cáp dẫn, vi xử lý, đầu giải mã, bóng LED, bảng mạch, dịch vụ thiết kế Visual theo yêu cầu.

Xem báo giá! man hinh led

Tại sao màn hình led thường xuyên bị mất kết nối, không hiển thị hình ảnh

Gần đây, LEDCBM nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng. Một trong số đó là “Tại sao màn hình led thường xuyên bị mất kết nối và không hiển thị hình ảnh”. Hôm nay, LEDCBM xin chia sẻ với các bạn một vài lý do dưới đây.

Lắp đặt thiết bị bảo vệ không hợp lý

Lắp đặt thiết bị bảo vệ không hợp lý

Một lý do khiến màn hình hay mất kết nối thường do quá trình lắp đặt màn hình led của nhiều đơn vị bị nối sai dây, mạch hỏng, nguồn điện đầu vào không qua hộp công tắc hay hộp công tắc bị hỏng. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng của các bạn hay mất kết nối và rò rỉ điện

Trong trường hợp như vậy, các bạn nên tăng cường việc quản lý mạch điện và sắp xếp thật cẩn thận, nên hỏi các kỹ thuật viên trong quá trình lắp đặt như vậy đã ổn hay chưa. Thiết bị bảo vệ nguồn điện không bị rò rỉ thường được sử dụng như một lớp bảo vệ cho từng phạm vị. Điều này giúp ngăn cản chập điện hay cháy mạch.

Thông thường với việc lắp đặt thì các chuyên gia thường sử dụng dòng diện 200 – 500 mA. Thời gian điện trở khoảng 0.2 – 0.3 giây. Với việc sử dụng như vậy thì việc chập điện hay gặp sự cố sẽ được giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những loại nguồn ổn định đủ tốt để cung cấp cho tấm module không gặp phải bất cứ chuyện gì

Không có lớp bảo vệ thứ cấp

Không có lớp bảo vệ thứ cấp

Bộ bảo vệ nguồn điện của hộp công tắc là bộ phận bảo vệ chính của công tắc điện. Nếu không được lắp đặt bộ bảo vệ này sẽ rất dễ hỏng bởi va đập thường xuyên khiến dòng điện bị rò rỉ ra ngoài.

Cũng bởi vậy mà dây dẫn kim loại có trong các tấm module led có nhiều dây kết nối. Nếu lắp đặt không đúng cách hoặc sử dụng dây không tốt dẫn tới việc rò rỉ điện thường xuyên và gây ra tình trạng bị mất kết nối màn hình với nguồn điện.

Bên cạnh đó, cũng có một vài thợ lắp đặt chỉ sử dụng thêm 1 ổ cắm mà không sử dụng các thiết bị bảo vệ, điều này cũng rất nguy hiểm với người sử dụng sau này. Điểm này các bạn cũng nên lưu ý.

Một vài hạn chế từ thiết bị cách điện

Một vài hạn chế từ thiết bị cách điện

Các thiết bị bảo vệ hiện tại dù có là điện tử hay không phải điện từ đi chăng nữa thì vẫn sử dụng máy điện áp cảm ứng điện từ mà cung cấp dòng điện cho IC mạch điều khiển của module màn hình.

Bạn không thể cân bằng 4 dây 4 pha hoặc 3 pha trong một vòng. Công suất điện 3 pha của màn hình led không thể cân bằng được với dòng điện cung cấp cho chúng. Việc sử dụng dòng điện quá cao hoặc điện áp cao không phải là cách hay bởi lực điện động được tạo ra do việc thấm từ cao.

Thế nhưng lực điện động sẽ tăng tới một mức độ nhất định. Điều này sẽ làm cho bộ bảo vệ cách điện bị ngắt. Độ nhạy càng thấp thì tỷ lệ mất kết nối càng lớn.

Bộ bảo vệ rò rỉ cũng không chắc chắn về việc truyền tải giữa dòng điện định mức. Khi dòng điện của bộ bảo vệ bị hở điện có thể sẽ khiến bộ bảo vệ hở điện rất thường xuyên.

Đọc ngay: Nên chọn màn hình led loại nào để hiển thị thông số, văn bản

Lựa chọn thiết bị bảo vệ không hợp lý

Dòng điện định mức được sử dụng trong hộp công tắc và vướt quá 30mA. Khi dòng điện không truyền tải tới các tấm module vào mạch điều khiển thì thiết bị sẽ không hoạt động.

Chưa kể dòng điện cung cấp cho màn hình led thường được sử dụng khá lớn. Với dòng điện lớn như vậy có thể ngắt trực tiếp thiết bị bảo vệ.

Tóm lại, việc màn hình led thường xuyên mất kết nối và không hiển thị hình ảnh thường do việc cung cấp dòng điện không đúng hoặc không ổn định. Bên cạnh đó còn nhiều những yếu tố khách quan khác. Điều quan trọng mà bạn quan tâm là bố trí hợp lý các thiết bị bảo vệ để không bị hở dòng điện. Cần phải tăng cường quản lý điện áp đầu vào và nâng cao khả năng sử dụng cho các kỹ thuật để hạn chế điều này xảy ra.  Bạn sẽ cần phải cung cấp nguồn điện ổn định thì màn hình sẽ hoạt động bình thường mà không xảy ra bất cứ sự cố gì cả.

Để được LEDCBM tư vấn thêm về kỹ thuật hay quá trình sử dụng. Vui lòng liên hệ qua hotline 0962.283.786

Nội dung liên quan