Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Chip LED SMD

Chip LED SMD

Khi sử dụng các sản phẩm LED, chắc hẳn khách hàng không còn lạ lẫm gì với bóng led SMD thậm chí đây còn là thuật ngữ được sử dụng rỗng rãi trong đời sống. Biết đến là thế, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chip led SMD là gì? Có cấu tạo ra sao? Được sử dụng thế nào? Có ưu, nhược điểm gì?…Vậy nên để giải đáp các thắc mắc cũng như giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chip led SMD, hãy cùng xem những chia sẻ về thông tin dưới đây của LEDCBM.

Chip led SMD là gì?

Chip led SMD là gì?

Một tên gọi khác là Surface Mounted Device – linh kiện được gắn trên bề mặt, là một công nghệ tân tiến và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. SMD là công nghệ mà mắt chip led được gắn trực tiếp vào bảng mạch thay vì có chân nhỏ như công nghệ DIP. Bên cạnh đó, một ưu điểm vượt trội của chip led SMD là có khả năng tản nhiệt tốt và hiệu suất phát quang lớn.

Các module của chip led SMD

Các module của chip led SMD

Với sự phổ biến của mình, bóng led SMD được sản xuất cùng với nhiều dòng module led khác nhau, phục vụ nhu cầu của mỗi người. Mỗi dòng đèn được sử dụng bóng SMD khác để cho phù hợp, cụ thể là gồm có chip led SMD module nhỏ, vừa và lớn. Các module được xếp loại dựa vào cường độ phát sáng của chip led

Chip led SMD nhỏ: SMD 1104, 1206, 2835, 3014, 3020, 3030, 3258, 3535. Loại chip nhỏ này có kích thước từ 1.2×0.4mm đến 3.5×3.5mm. Được sử dụng chủ yếu cho các loại đèn led có công suất nhỏ như đèn chiếu hắt…

Chip led SMD vừa: SMD 4014; 5050; 5630; 5730; 5733; 5736 với kích thước từ 4×1.4mm đến 5.7×3.6mm. Sử dụng trong các các dòng đèn có công suất trung bình và lớn như đèn đường, đèn pha…

Chip SMD: 7014, 7020, 8520  với kích thước lớn từ 7 x1.4 mm đến 8.5×2.0mm. Sử dụng với những đèn có công xuất cực lớn.

Bóng chip LED SMD với bóng đèn LED thông thường có gì khác?

Những bóng đèn LED thông thường mà bạn hay thấy trên các biển hiệu quảng cáo, biển chỉ đường hay các đèn nháy không giống như công nghệ đèn led SMD. Những clip LED trong màn LED ngày nay là công nghệ mới sử dụng những đi-ốt phát quang gắn trên bo mạch điện tử, với kích thước nhỏ có dạng vuông và phẳng hơn. Chip led SMD có hiệu suất phát quang, độ tản nhiệt cũng như công suất hiệu quả hơn nhiều.

Trong màn hình LED, chip SMD có phát sáng 3 màu trên mỗi chip (chip LED RGB). LED RGB có 3 màu là đỏ, canh dương và xanh lá, khi hiển thị sẽ cho màu sắc trung tính, sinh động và chân thật hơn.

Có nên lựa chọn dòng LED SMD hay không

Có nên lựa chọn dòng LED SMD hay không

Với sự phổ biến mạnh mẽ của chip led SMD đã phần nào nói lên được những ưu điểm vượt trội của nó. Cụ thể những ưu điểm của chip led SMD như sau:

Khả năng tản nhiệt tốt, tuổi thọ cao: Với cấu trúc khá nhỏ nên khả năng tản nhiệt của chip led SMD rất tốt, chính vì vậy mà mang lại tuổi thọ lâu dài cho những loại đèn sử dụng dòng chip này. Một số dòng đèn còn thiết kế riêng bộ tản nhiệt để hỗ trợ tuổi thọ chip ngày càng tăng.

Có khả năng đổi màu: Nếu như các chip như DIP hay COB chỉ có thể phát sáng đơn sắc thì chip SMD lại có khả năng đổi màu rất tốt, mang đến tiện lợi cho việc kết hợp màu sắc, đồng thời tạo ra những dòng đèn đổi màu sinh động và sáng tạo mà bạn có thể thấy ở đèn hồ hơi hay đèn âm nước.

Hiệu suất phát quang lớn: Một điểm nổi trội của chip led SMD là có hiệu suất phát quang vô cùng lớn với chất lượng ánh sáng cao, hoạt động được trong một khoảng thời gian dài, ánh sáng phát ra ổn định không có hiện tượng bị nhấp nháy.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin rõ hơn về chip led SMD, từ đó có lựa chọn chính xác và hợp lý hơn khi lựa chọn các sản phẩm led.

LEDCBM cung cấp tất cả các sản phẩm và dịch vụ led, lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phát triển, chúng tôi cam kết cung cấp và phục vụ quý khách hàng với chữ tín và sự chuyên nghiệp nhất. Mọi thông tin cần được tư vấn và giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline  0962.283.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *